Home
|
ข่าว

“ฉัตรชัย” ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ไม่ใช่อำนาจสมช.

Featured Image

 

 

 

“ฉัตรชัย” อำนาจตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ไม่ใช่อำนาจสภาความมั่นคง อ้าง กม.ทำได้แค่ชงข้อมูลให้ กฟภ.ตัดสินใจ

 

 

 

นายฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.)กล่าวภายหลังนายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ระบุว่าจะให้สภาความมั่นคงแห่งชาติเป็นเจ้าภาพในการพิจารณาตัดไฟพื้นที่บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ที่เป็นฐานของแก๊งคอลเซ็นเตอร์

 

โดยนายฉัตรชัย ระบุว่า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.)จะนำเรื่องนี้ไปดำเนินการหารือกับคู่สัญญา ซึ่งทุกอย่างต้องยึดตามหลักกฎหมาย

 

ส่วนผู้ที่ตัดสินใจตัดไฟได้จริงๆคือหน่วยงานใด เลขาฯ สมช. ระบุว่า จะมีการนำข้อมูลทั้งหมดส่งให้ กฟภ. และทาง กฟภ.จะนำเรื่องต่างๆมาพิจารณา และหารือกับคู่สัญญา พร้อมย้ำว่าทุกอย่างต้องยึดตามหลักตามกฎหมาย

 

ส่วนใครมีอำนาจสั่งตัดไป เลขาธิการ สมช. ย้ำว่า ต้องไปดูข้อกฎหมายระหว่าง กฟภ.กับคู่สัญญาที่ร่วมกันลงนามไว้แต่เดิมเป็นอย่างไร ซึ่ง สมช. ไม่มีอำนาจไปบอกว่าจุดไหนเป็นอันตรายกับประเทศไทย ซึ่งเป็นไปตามข้อกฎหมาย

 

ส่วนจะนำประเด็นการตัดไฟฟ้าเสนอต่อ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เลยหรือไม่ นายฉัตรชัย ระบุว่า ต้องดูข้อกฎหมายและรายละเอียดต่างๆ รวมถึงจะต้องหารือกับทาง กฟภ.อีกครั้ง

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube