“พิชัย” ขอไปดูรายละเอียดมาตรการใช้ตั๋วPN เลี่ยงภาษี

“พิชัย”ขอไปดูรายละเอียดมาตรการใช้ตั๋วPN เลี่ยงภาษี ย้อนถามประชาชน จะใช้โมเดลนายกฯเลี่ยงได้อย่างไร ตรวจคุณสมบัติ ว่าที่ประธานบอร์ดแบงค์ชาติใกล้เสร็จเร็วนี้
นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีที่จะมีการเสนอ ครม.ให้พิจารณาร่างพระราชกำหนด หรือ พ.ร.ก. แก้ไขอำนาจให้แก่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ กลต. ว่าจะเป็นการเพิ่มอำนาจให้กับกลต.หรือไม่ ว่า ตนไม่ทราบรายละเอียด พ.ร.บ.ดังกล่าว จึงยังไม่อยากจะพูดอะไรซึ่งหลังการประชุมครม.ตนจะแถลง พร้อมระบุว่า ไม่อยากจะพูดว่าจะเป็นการเพิ่มอำนาจให้กับกลต.หรือไม่ แต่ขอรอให้ผ่านการเห็นชอบของครม.ก่อน
ส่วนการเสนอให้ครม. พิจารณาชื่อประธานบอร์ดแบงค์ชาติคนใหม่ นายพิชัย กล่าวว่า เรื่องยังไม่ถึงตนเนื่องจากอยู่ระหว่างการตรวจสอบคุณสมบัติอยู่ พร้อมยอมรับว่าตนก็สงสัยเนื่องจากกระบวนการการตรวจสอบนั้นนาน แต่คาดว่าน่าจะใกล้แล้วเมื่อถามว่าทางกระทรวงการคลังจะมีการออกมาตรการ เพื่อป้องกันการหลีกเลี่ยงภาษี ตั๋วสัญญาการใช้เงิน หรือ PN หรือไม่ นายพิชัยกล่าวว่า เรื่องนี้ขอดูรายละเอียดก่อนเมื่อถามย้ำว่า หลังจากที่ประชาชนฟังการอภิปรายในสภาอาจจะใช้ช่องทางนี้ รายการเลี่ยงการชำระภาษี นายพิชัย กล่าวว่า ตนขอดูรายละเอียดก่อน ก่อนย้อนถามกลับว่า แล้วมันจะเลี่ยงได้อย่างไร พร้อมปฏิเสธตอบคำถามว่าจะมีการวางมาตรการในอนาคตหรือไม่
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews