“ประเสริฐ” ขอปชช.ติดตามแจ้งเตือนจากภาครัฐ-อุตุฯจ่อแถลง

“ประเสริฐ”ขอประชาชนติดตามการแจ้งเตือนจากภาครัฐ หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวในเมียนมา ขณะที่ นายกฯ สั่งการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เผย กรมอุตุฯ จ่อแถลง
นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 13.30 น. เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.4 ริกเตอร์ใกล้เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา ห่างจากอำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน 320 กิโลเมตร ซึ่งแรงสั่นสะเทือนรับรู้ถึงประเทศไทย โดยกรมอุตุนิยมวิทยาและศูนย์ภัยพิบัติแห่งชาติได้ติดตามสถานการณ์อยู่อย่างใกล้ชิด ซึ่งได้รับรายงานว่ามีอาฟเตอร์ช็อกเป็นระยะๆ ขณะนี้เหตุการณ์ยังไม่สงบ อีกทั้งยังได้รับรายงานความเสียหายบางส่วน
ทั้งนี้ เบื้องต้นขอให้ประชาชนออกมาในพื้นที่กลางแจ้งปลอดภัย และรอจนกว่าสถานการณ์จะสงบ รวมถึงรอประกาศจากทางการเป็นระยะๆ ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยาจะมีการแถลงข่าวต่อไป
นอกจากนี้ นายประเสริฐ ยังกล่าวด้วยว่า ขณะนี้ได้รายงานความเสียหายให้นายกรัฐมนตรีทราบแล้ว พร้อมยอมรับว่าระบบโทรคมนาคมมีปัญหา โดยนายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและดูด้วยว่ามีปัญหาในส่วนใดบ้างให้เร่งดำเนินการแก้ไขโดยด่วน
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews