“นฤมล” ตรวจสอบความแข็งแรงเขื่อนทั่วประเทศ

“นฤมล” เยือนขอนแก่น พบปะเกษตรกร พร้อมสั่งอธิบดีกรมชลประทาน ตรวจสอบความแข็งแรงเขื่อนทั่วประเทศ หลังไทยได้รับผลกระทบแผ่นดินไหวในเมียนมา ด้านอธิบดีกรมชลฯ ยืนยัน มีระบบเตือนภัยล่วงหน้าหากเกิดเหตุฉุกเฉิน
ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ติดตามการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น และรับฟังปัญหาความเดือดร้อนจากเกษตรกร พร้อมมอบปัจจัยการผลิตจากหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้แก่ โฉนดเพื่อการเกษตร ปัจจัยการผลิต โฉนดต้นยาง พันธุ์สัตว์น้ำ เงินอุดหนุนกลุ่มเกษตรกร (กลุ่มละ 100,000 บาท) ใบรับรองมาตรฐานสินค้า/ใบอนุญาตร้านค้า พันธุ์หม่อน เงินอุดหนุนอุปกรณ์การตลาดให้แก่สถาบันเกษตรกร เงินกองทุนพัฒนาสหกรณ์ให้แก่สหกรณ์ สมุดบัญชีรายรับ-รายจ่ายในครัวเรือนและบัญชีต้นทุนประกอบอาชีพ และสินค้าเกษตรที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานสินค้าเกษตร (ดอกเกลือ) ณ มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น ต.โคกสี อ.เมือง จ.ขอนแก่น
“หลังจากได้รับทราบสถานการณ์เหตุแผ่นดินไหว ได้มอบหมายกรมชลประทานในการตรวจสอบความพร้อมของเขื่อนต่าง ๆ ทั่วประเทศ จึงขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่าเขื่อนทุกเขื่อนมีความแข็งแรงมั่นคง อย่างไรก็ตาม กรมชลประทานจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยมีเครื่องไม้เครื่องมือในการตรวจสอบและเตือนภัยที่ได้มาตรฐาน และจะนำเรียนให้นายกรัฐมนตรีรับทราบ ในนามของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของผู้เสียหายทุกท่าน ส่วนใดที่กระทรวงเกษตรฯ สามารถช่วยเหลือเยียวยาได้พร้อมจะช่วยอย่างเต็มที่ โดยจะประสานทุกหน่วยงานดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป” ศ.ดร.นฤมล กล่าว
ด้านนายสุริยพล นุชอนงค์ อธิบดีกรมชลประทาน กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุแผ่นดินไหวกรมชลประทาน ได้ใช้เครื่องมือในการตรวจสอบความเสียหายประจำเขื่อน และได้ให้เจ้าหน้าที่สำนักชลประทานเข้าไปตรวจสอบเขื่อนทุกแห่งแล้ว โดยยืนยันว่าทุกเขื่อนมีสภาพการใช้งานปกติ เรามีเครื่องมือตรวจสอบอยู่ หากเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวก็จะมีวิธีการรับมืออยู่แล้ว ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินจะมีระบบเตือนภัยล่วงหน้าแน่นอน
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews