สั่งขัง 2 สห.นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ลดขั้นเงินเดือน

สั่งขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ลดขั้นเงินเดือน “ภูมิธรรม” กำชับ ผบ. เหล่าทัพเตือนกำลังพลรับจ็อบ ให้คำนึงถึงเกียรติข้าราชการ
นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงผลสอบกรณี2 สารวัตรทหาร(สห.)รับจ้างนำขบวนให้กับไฮโซเก๊ว่า ผลสอบสวนพบว่าสห. ทั้ง 2 นายใช้เวลาส่วนตัว ซึ่งไม่ได้ใช้เวลาราชการรวมถึงทรัพยากรและพาหนะก็ไม่ใช่ของทางราชการ ผลการสอบสวนเบื้องต้นได้ลงโทษทางวินัย ได้กักขัง งดบำเหน็จและลดขั้นเงินเดือนในครึ่งปีหลัง จากเหตุดังกล่าวถือเป็นตัวอย่างให้ข้าราชการเห็นว่า เราเป็นข้าราชการของประเทศ การไปทำอะไรในสิ่งที่เป็นปัญหาเป็นสิ่งที่ไม่พึงกระทำ
ส่วนที่ว่าข้าราชการชั้นผู้น้อยมีรายได้ไม่พอจึงต้องไปรับจ้างหารายได้พิเศษนั้น นายภูมิธรรม กล่าวว่า เมื่อตนมาดำรงตำแหน่งก็พยายามดูแลข้าราชการชั้นผู้น้อย และก็ได้กำชับเพิ่มเติมให้มากขึ้นเพราะที่ผ่านมายังดูแลไม่ทั่วถึง ในกรณีที่ไปหารายได้พิเศษ เช่น คุมสถานบันเทิง และอื่นๆได้กำชับกับผู้บัญชาการเหล่าทัพว่า อะไรเป็นสิ่งที่ไม่พึงกระทำก็ต้องกำชับเพราะข้าราชการต้องรักษาเกียรติ
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews