Home
|
ข่าว

ซีเกมส์เปิดที่สนามหลวง ปิดที่ราชมังฯ

Featured Image

 

รัฐมนตรีฯ สรวงศ์ ย้ำ พิธีเปิดซีเกมส์จัดขึ้นที่สนามหลวง ส่วนพิธีปิดจัดที่ราชมังคลากีฬาสถาน พร้อมเปิดให้ประชาชนเข้าชมการแข่งขันฟรี

 

 

นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 และการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13โดยที่ประชุมรายงานความคืบหน้าในด้านเทคนิค โดยจะเปิดให้แต่ละชาติลงทะเบียนจำนวนนักกีฬา (Entry Form By Number) 8 เม.ย.2568 และปิดลงทะเบียน 8 พ.ค.2568 ส่วนระบบเปิดลงทะเบียนรายชื่อนักกีฬา เปิดลงทะเบียน 15 พ.ค.2568 และปิดลงทะเบียน 15 ก.ค.2568

 

 

สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ยืนยันว่าจะจัดขึ้นที่สนามหลวง ส่วนพิธีปิดเนื่องจากว่ามีพิธีการที่ค่อนข้างหลากหลาย รวมกับเรื่องของสถานที่ จึงต้องจัดที่ราชมังคลากีฬาสถาน และได้กำชับฝ่ายพิธีการว่าให้ออกแบบทุกอย่างให้ออกมาดูดีและสวยงามที่สุดเพื่อประเทศไทย

 

 

นอกจากนี้ นายสรวงศ์ ยังได้เน้นย้ำถึงความสำคัญในการเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ครั้งนี้ของไทย คือการสร้างความรับรู้ให้กับประชาชน ซึ่งทุกคนควรจะต้องรู้กฎ-กติกา วิธีการเล่นของกีฬาแต่ละชนิดเพื่อให้รับชมกีฬาได้อย่างสนุก นอกจากนี้ยังอยากให้สร้างศูนย์ไทยเฮาส์ ที่เอาไว้ดูแลนักกีฬา โดยนอกจากจะสร้างให้ไทยแล้ว ยังอยากให้สร้างให้กับประเทศอื่นๆ เพื่อเป็นการดูแลนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันอย่างดีที่สุด

 

 

นายสรวงศ์ ​กล่าวอีกว่า กีฬาซีเกมส์ครั้งนี้จะเปิดให้ประชาชนเข้าชมฟรีเพื่อให้คนได้เข้าไปเชียร์กีฬาได้มากที่สุด แต่อาจจะมีการยกเว้นไว้บางชนิดกีฬาที่เป็นกีฬามหาชน อาจจะต้องมีการขายบัตรเป็นบางชนิดกีฬา

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube