อโมริม รับต้องเล่นไม่ถูกใจแฟนบอล เพื่อผลที่ต้องการ

รูเบน อโมริม ยอมรับว่าทีมของเขาต้องเล่นในสไตล์ที่อาจไม่ถูกใจแฟนบอล เพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ
เกมบิ๊กแมตช์ พรีเมียร์ลีก แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเสมอ อาร์เซน่อล 1-1 โดยเกมนี้ “ปีศาจแดง” ได้ประตูนำก่อนจากฟรีคิกของ บรูโน่ แฟร์นันด์ส กัปตันทีม นาที 45+2 ก่อนที่ เดแคลน ไรซ์ จะมาตามตีเสมอ ในนาที 74
จากผลที่เกิดขึ้นทำให้ “ปีศาจแดง” มีเพิ่มเป็น 34 คะแนนจาก 28 นัดขึ้นมาอยู่อันดับ 14 ตารางส่วน “ปืนใหญ่” มีเพิ่มเป็น 55 คะแนนจาก 28 นัดอยู่อันดับ 2 ตามหลัง ลิเวอร์พูล จ่าฝูง 15 แต้มแต่แข่งน้อยกว่า 1 นัด
หลังเกม รูเบน อโมริม กล่าวถึงผลงานของทีม และสาเหตุที่ต้องเล่นเกมรับเยอะว่า “ผมคิดว่า เราทำได้ดี แน่นอนว่า เราไม่อยากเล่นเกมรับมากเกินไป และจ่ายบอลให้คู่แข่งมากเกินไป”
“แต่มันคือการพยายามเอาชนะเกม ลองนึกถึงวิธีเดียวที่จะชนะเกมในบริบทนี้ ผมรู้ว่าบางครั้งมันน่าหงุดหงิดสำหรับแฟนๆ แต่เมื่อคุณทำประตูได้ และคุณรู้สึกสบายใจ จากนั้นคุณก็มีโอกาสมากมาย เกมจะเปลี่ยนไป โมเมนตัมจะเปลี่ยนไป และพวกเขาก็มีความสุข ดังนั้นเราต้องจัดการกับสิ่งนั้น”
“เราเกือบจะทำประตูได้ในครึ่งหลัง เราแข่งขันกันได้ดีจริงๆ และผมคิดว่า นั่นเป็นสิ่งสำคัญ เราเดินหน้า ไม่ใช่ถอยหลัง เรามีสถานการณ์บางอย่างที่จะชนะเกม อาร์เซนอล ส่งผู้เล่นหลายคนเข้าไปในกรอบเขตโทษเพื่อคว้าชัยชนะ และผมคิดว่า อเลฮานโดร การ์นาโช เล่นได้สมบูรณ์แบบ และนั่นช่วยเราได้มาก”
พูดถึงการประท้วงของแฟนบอลก่อนเกม “สโมสรแห่งนี้จะไม่มีวันตาย มันชัดเจน คุณรู้สึกได้บนท้องถนน นี่คือธุรกิจขนาดใหญ่ และบางทีแฟนบอลทุกคนในลีกนี้อาจรู้สึกว่ามันยากกว่าที่จะไปดูเกมและจ่ายเงินซื้อตั๋ว เราอยากทุ่มเทให้พวกเขาอย่างมาก ในอนาคตเราจะไม่เล่นแบบนั้น”
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews