Home
|
ข่าว

ฟุตซอลทีมชาติลุยยกระดับ พร้อมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย

Featured Image

 

“บิ๊กป๋อม-อดิศักดิ์” เผย ทีมฟุตซอลไทยยุคใหม่ ทำได้ดีระดับหนึ่ง แต่เมื่อเจอกับทีมระดับโลกจริง ๆ มันยังไม่พอ ต้องกลับไปวิเคราะห์พัฒนาต่อ ลุยชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

 

 

หลังจบศึก SAT Futsal Championship Thailand 2025 โดยผลงานของทีมชาติไทย (อันดับ 11 ของโลก) ตลอดทั้ง 3 นัด ได้แก่
ชนะ คูเวต (อันดับ 40 ของโลก) 4-3
แพ้ รัสเซีย (อันดับ 8 ของโลก) 2-3
แพ้ อิหร่าน (อันดับ 5 ของโลก) 2-6

 

 

ทางด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยถึงภาพรวมในทัวร์นาเมนต์นี้ว่า

 

 

“เป็นรายการที่เราเชิญทีมระดับโลกมาร่วมแข่งขัน ซึ่งเราออกสตาร์ทเกมกับคูเวตได้ค่อนข้างดี แต่ยังขาดความสม่ำเสมอ ต่อมาในแมตช์กับรัสเซีย เราทำได้ดี สู้ได้ดี แต่มาเสียประตูช่วงท้ายเกม 3 นาทีสุดท้ายอย่างน่าเสียดาย”

 

 

“ส่วนแมตช์สุดท้ายกับอิหร่าน ก็ยังออกมาด้วยสกอร์ที่คล้ายกับเกมในศึกชิงแชมป์เอเชีย เป็นสิ่งที่เตือนและต้องยอมรับว่า เรายังห่างจากอิหร่านอยู่อีกระดับหนึ่ง เป็นเกมที่ยังหวังกับผลที่ออกมา”

 

 

“จริงๆ แล้วการผสมผสานของทีมชุดนี้ก็ทำได้ดีในระดับหนึ่ง แต่พอเจอกับทีมระดับโลกจริงๆ มันยังไม่พอ หลังจากนี้เราต้องกลับไปวิเคราะห์อย่างละเอียด ว่านักกีฬาที่จะเล่นในระดับนี้ได้ ต้องพัฒนาตรงไหน ต้องทำอะไรบ้าง เราจึงจะสามารถยกระดับทีมชาติให้พร้อมสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่กำลังจะมาถึงในลำดับต่อไป”

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube