ยังกู้เรือน้ำมันเกยตื้นแหลมสมิหลาได้รอคลื่นสงบ

เรือบรรทุกน้ำมันที่ถูกคลื่นซัดมาเกยตื้นบริเวณชายหาดแหลมสมิหลายังไม่สามารถกู้เรือลากจูงออกจากฝั่งได้ ยังมีคลื่นลมแรงเป็นอุปสรรค
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าความคืบหน้าเหตุการณ์เรือภัทรพัณณ์ ซึ่งเป็นเรือบรรทุกน้ำมันขนาดใหญ่ มีขนาด 2,037 ตันกรอส ถูกคลื่นซัดมาเกยตื้นบริเวณชายหาดปลายแหลมสนอ่อน แหลมสมิหลา อ.เมืองสงขลา ซึ่งอยู่ใกล้กับปากร่องน้ำทะเลสาบสงขลาเมื่อวานนี้แต่ภายในเรือไม่มีน้ำมันสาเหตุมาจากสมอเรือขาด
ล่าสุดทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามสภาพเรือลำนี้พบว่าถูกคลื่นซึ่งมีกำลังแรงซัดเข้ามาอย่างต่อเนื่องจนตัวเรือมาติดอยู่ริมหาด แต่ตัวเรือยังอยู่ในสภาพดีตั้งตรงไม่เอียง และยังมีลูกเรือประจำอยู่บนเรือตลอดเวลาเพื่อรอเวลากู้เรือ รวมทั้งเริ่มมีประชาชนที่ทราบข่าวเรือลำนี้เกยตื้นมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกเพราะเป็นเหตุการณ์ที่หาดูยากและเป็นเรือลำใหญ่ที่มาอยู่ติดชายฝั่ง
สำหรับแผนการกู้เรือบรรทุกน้ำมันลำนี้โดยการลากออกจากฝั่งขณะนี้ยังไม่สามารถดำเนินได้เนื่องจากคลื่นลมในทะเลอ่าวไทยบริเวณชายฝั่งสงขลายังคงมีกำลังแรงและเป็นอุปสรรคใหญ่ในการกู้เรือ
โดยทางบริษัทเจ้าของเรือได้เตรียมแผนการกู้เรือเอาไว้เรียบร้อยแล้วรอเพียงให้คลื่นลมสงบจึงจะเริ่มดำเนินการได้ซึ่งน่าจะอีกหลายวัน
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews